Dòng tiền BĐS cuối năm 2022 chuyển hướng ra sao, thời điểm nào có thể bắt đáy?

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm 2022, như thường lệ, vào thời điểm cuối năm, thị trường mua bán bất động sản sẽ khởi sắc và sôi động trở lại. Song, đến thời điểm hiện tại, sự ảm đạm, trầm lắng vẫn đang bao trùm ngành địa ốc. Tuy nhiên, mặc dù thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại nhưng đây vẫn là kênh đầu tư được quan tâm lớn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, cùng với chính sách kiểm soát tín dụng thận trọng trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong đó có Bất động sản, giai đoạn dòng tiền “dễ” đã thực sự đi qua. Đây là giai đoạn dòng tiền chuyển hướng vào những sản phẩm Bất động sản có giá trị thực, hội đủ các yếu tố: giá cả hợp lý vị trí, tiện ích, chất lượng, tiến độ và thương hiệu.

Ông Đính phân tích, trước kia, dòng tiền “dễ” chủ yếu phân bổ vào các dạng Bất động sản đầu cơ, trong khi nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp không được chú trọng, dẫn đến thiếu nguồn cung cho phân khúc mà thực tế có nhu cầu rất cao này. Tại Hà Nội, TP.HCM hiện không còn nhà dưới 25 triệu đồng/m², trong khi nguồn cung căn hộ hàng chục tỷ đồng lại rất nhiều.

Nhưng khi thị trường khó khăn, xu hướng dòng tiền sẽ đổ về những sản phẩm có mức giá phù hợp với nhu cầu thực của người dân và có giá trị thực. Chỉ những sản phẩm này mới có khả năng thanh khoản vào lúc thị trường trầm lắng.

Nguồn cafeland.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Zalo
Support