Làm thế nào để xây dựng đội ngũ bất động sản tuyệt vời?

Hầu hết các đại lý bất động sản đạt doanh thu cao và khiến khách hàng hài lòng bằng cách xây dựng một đội ngũ tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không dễ dàng như việc xếp chồng một đống gạch lên nhau. Có rất nhiều lý do và thủ thuật để làm được điều đó, điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Tại sao bạn nên xây dựng một nhóm bất động sản ?

Một trong những điều làm nên thành công của một nhà môi giới bất động sản là doanh số bán sản phẩm mà họ có thể phủ sóng trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bất kỳ nhà môi giới hàng đầu nào cũng biết rằng vào một thời điểm nào đó, mọi việc trở nên khó khăn. Không phải vì thành công và danh tiếng đã khiến họ trở nên tự mãn, mà bởi vì có quá nhiều thứ mà một người có thể gánh vác.

Đội ngũ bất động sản
Làm thế nào để xây dựng đội ngũ bất động sản chất lượng?

Tuy nhiên, một đội ngũ bất động sản có thể không chỉ là một liều thuốc giảm căng thẳng. Những nhà môi giới đang tìm cách mở rộng phạm vi và củng cố sự hiện diện của họ trong doanh nghiệp cũng sẽ thấy việc xây dựng đội ngũ là một trong những điều sinh lợi nhất mà họ từng làm trong sự nghiệp của mình. Bằng cách xây dựng một nhóm, một môi giới bất động sản có thể đi từ việc có đầu ra hạn chế sang làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn như vậy; chúng tôi đang nói về doanh số bán hàng nhanh hơn và cao hơn ở đây. Và cuối cùng, điều đó mang lại nhiều khách hàng hơn.

Làm thế nào để xây dựng một ngũ bất động sản tuyệt vời?

Tôi có thể nói với bạn rằng để xây dựng một đội ngũ bất động sản không phải là đi dạo trong công viên. Hãy coi đó là một giai đoạn khác trong sự nghiệp của bạn, một nỗ lực nhằm đạt được sự hợp nhất hoặc mở rộng phạm vi kinh doanh của bạn. Một nhà môi giới đang muốn xây dựng một đội ngũ bất động sản sẽ phải chú ý đến một số yếu tố. Nếu họ làm sai những yếu tố này, đội nhóm bất động sản sẽ phản tác dụng trước khi họ có cơ hội phát triển. Làm cho nó đúng và mọi thứ khác sẽ rơi vào đúng vị trí. Hãy nghĩ về nó không phải là xây dựng một đội bất động sản tuyệt vời, mà là xây dựng một công ty bất động sản tuyệt vời . Dưới đây là một số câu hỏi hoặc yếu tố mà một môi giới bất động sản nên cân nhắc khi xây dựng đội ngũ của họ.

Tôi nên thuê ai đầu tiên?

Xây dựng đội ngũ ít nhiều cũng hàm ý nâng cao năng lực. Điều này có nghĩa là bạn với tư cách là một đại lý bất động sản sẽ có thể xử lý nhiều danh sách hơn. Không phải là khôn ngoan nếu chỉ thành lập và có một đội chỉ qua một đêm. Đó là điều kiện tiên quyết để phá sản doanh nghiệp. Người thuê đầu tiên phải là một người quản trị giỏi có thể giải phóng đại lý để họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tạo doanh thu. Đây cần phải là một người tài năng, bạn có thể thúc đẩy người đại diện làm nhiều việc hơn. Trong thời gian chờ đợi, các đại lý có thể ký hợp đồng với một điều phối viên giao dịch để giúp điều phối các giao dịch để có thêm đòn bẩy.

Làm cách nào để biết tôi có tiền để làm việc đó?

Có một đội ngũ bất động sản có nghĩa là bạn không còn phải nhận 100% tất cả các khoản hoa hồng. Mọi khoản hoa hồng sau này sẽ bao gồm chi phí của các thành viên trong nhóm của bạn. Giờ đây, một đội ngũ bất động sản có thể bao gồm một điều phối viên giao dịch, một trợ lý trưng bày, một trợ lý tiếp thị và các môi giới. Tại thời điểm này, bạn đang điều hành một công ty nhỏ và nếu bạn không tạo ra ít nhất 20 giao dịch hàng năm, bạn nên dành thêm thời gian để làm cho hoạt động kinh doanh của mình ổn định trước khi xây dựng đội ngũ đó.

Những vị trí bạn nên thuê?

Chúng tôi đã xác định rằng trước tiên bạn cần một quản lý có năng lực. Một trợ lý thời vụ cũng có thể hữu ích để tạo thêm đòn bẩy và nếu bạn không có mặt và bạn cần ai đó thay thế bạn khi khách hàng của bạn cần xem nhà mà họ định mua.

Trong tương lai, bạn có thể thuê một trợ lý toàn thời gian và hoặc điều phối viên giao dịch, người có thể xử lý các nhiệm vụ khác cho bạn và nhóm. Sau đó, tất nhiên, bạn cần nhân viên kinh doanh. Số lượng bạn tuyển dụng phải phản ánh số liệu thống kê về doanh số bán hàng của bạn. Bạn cũng có thể đảm nhận các vai trò khác như đại lý niêm yết và cộng tác viên bán hàng nội bộ.

Bạn cần chuẩn bị như thế nào?

  1. Có một công việc kinh doanh có thu nhập cao ổn định: Một đội ngũ bất động sản sẽ tự tan rã nếu không có một công việc kinh doanh có thu nhập cao ổn định. Bạn không thể thành lập một đội nhóm bất động sản có giá trị uy tín trừ khi bạn liên tục chốt 20 giao dịch mỗi năm. Tùy thuộc vào quy mô của nhóm và thị trường được phục vụ, một đội nhóm bất động sản sẽ cần nhiều hơn và liên tục.
  2. Có một cấu trúc vững chắc: Một nhà môi giới xây dựng một đội ngũ bất động sản xung quanh một cấu trúc kinh doanh linh hoạt là một điều cần thiết. Có một mục tiêu, tầm nhìn, hệ thống, thương hiệu và các công cụ cụ thể cũng có nghĩa là nhóm của bạn sẽ được thiết lập mục tiêu rõ ràng.
  3. Cẩn thận hơn với những người bạn muốn thuê: Sẽ không khôn ngoan nếu bạn chỉ mang về những người tự nhận là một nhà môi giới bất động sản. Ngoài việc chỉ tìm những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản , bạn cần đảm bảo rằng bạn đang mang đến những người có kỹ năng và tính cách phù hợp để không chỉ phát triển doanh nghiệp của bạn mà còn phù hợp với văn hóa, mục tiêu và tầm nhìn của bạn.
  4. Nhận trợ lý của bạn: Trong trường hợp bạn không thuê trợ lý chính thức, bạn có thể nhờ một điều phối viên giao dịch để sắp xếp tất cả các thủ tục giấy tờ và hợp đồng. Trợ lý sẽ giup bạn xử lý các vấn đề liên quan đến giấy tờ hay sắp xếp lịch trình cho bạn.
  5. Thuê nhân viên kinh doanh: Khi mọi thứ đã được sắp xếp ổn thỏa, đã đến lúc tìm nhân viên kinh doanh. Việc thuê một môi giới có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đạt được năng suất ngay lập tức trong nhóm. Một môi giới mới vào có thể là lựa chọn rẻ hơn, nhưng họ thiếu kinh nghiệm và điều đó có thể cản trở sự tiến bộ của bạn.
  6. Đừng quên bạn đang ở đâu: Rất nhiều nhà môi giới thành công có lý do tại sao họ tận hưởng thành công mà họ có. Đó có thể là dịch vụ hàng đầu của họ hoặc mối quan tâm của họ đến phúc lợi của khách hàng. Dù đó là gì, hãy mang nó theo khi bạn xây dựng nhóm của mình. Đó là thương hiệu của bạn, và nó sẽ không bao giờ ngừng phát triển.

Làm thế nào để giữ một nhóm thành công sau khi bạn xây dựng nó

Một khi bạn xây dựng một đội bất động sản, đừng bao giờ để mắt bạn đi lạc quá xa khỏi nó. Một môi giới bất động sản có thể phát triển một nhóm lớn đến mức hầu hết các hoạt động hàng ngày bắt đầu không cần họ phải nhúng tay vào. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bạn tự mãn. Giám sát thủ tục giấy tờ của bạn và các hợp đồng; bằng cách đó, bạn có thể để ý những điều kỳ quặc có thể tác động tiêu cực đến nhóm.

Ngoài doanh số bán hàng và khách hàng, người lãnh đạo cần theo dõi chặt chẽ hiệu suất và sự hòa hợp của nhóm. Một nhóm rời rạc có thể làm xáo trộn toàn bộ hiệu suất và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, có thể chỉ là một mắt xích yếu trong nhóm. Nếu đôi mắt của bạn không đủ nhạy bén, bạn sẽ bỏ lỡ mối liên kết yếu ớt đó, và điều đó sẽ tạo ra những vấn đề lớn hơn trong tương lai gần.

Kết luận

Bản chất của việc xây dựng một đội ngũ bất động sản không khó. Bất kỳ người môi giới bất động sản nào muốn xây dựng cho mình 1 đội ngũ chất lượng, trước hết, phải có lý do tại sao. Sau đó, họ có thể chuyển sang cách thức và cuối cùng là xem xét làm thế nào để giữ cho đội bất động sản của họ luôn dẫn đầu.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin liên quan

Zalo
Support