5 phút “nằm lòng” kỹ năng môi giới nhà đất

Bất động sản là lĩnh vực sở hữu một tương lai đầy hứa hẹn cùng mức thu nhập “khủng” cho những môi giới thật sự tài năng. Để không bị bỏ lại phía sau “cuộc đua” giành lấy thị phần và khách hàng đầy khốc liệt, nhiều cá nhân và đơn vị đã tự trang bị cho bản thân những bí quyết tiếp thị bất động sản độc quyền rất khác biệt. Trong đó, kỹ năng môi giới nhà đất chính là chiếc “chìa khóa vàng” giúp mở ra cánh cửa đến với đỉnh cao thành công và hỗ trợ môi giới thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Người làm môi giới cần liên tục tích lũy các kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu
Người làm môi giới cần liên tục tích lũy các kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Môi giới là những cá nhân hoạt động trong dịch vụ “trung gian” cho các bên mua – bán nhà đất. Họ là chiếc cầu nối quan trọng, giúp các chủ đầu tư có thể tiếp cận và kết nối với các khách hàng tiềm năng. Người làm môi giới có nhiệm vụ tư vấn, chốt đơn các dự án và hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp với yêu cầu chung của cả bên mua và bên bán. Từ đó tạo nên những giao dịch thành công và mang về nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho doanh nghiệp.

Những kỹ năng môi giới nhà đất cần trang bị cho người mới bắt đầu

Hiện nay, thể chế về kinh doanh bất động sản đã được Nhà nước tăng cường thắt chặt, nhằm bảo đảm chất lượng và sự minh bạch trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, để không bị “đào thải” khỏi thị trường các cá nhân cần bổ trợ kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ và lựa chọn đầu quân cho các chủ đầu tư uy tín.  Dưới đây là những kỹ năng mà môi giới cần nắm rõ trước khi dấn thân vào lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Một số kỹ năng mà người làm môi giới cần nắm rõ
Một số kỹ năng mà người làm môi giới cần nắm rõ

Kỹ năng giao tiếp trong quá trình môi giới

Giao tiếp là một trong những hình thức truyền tải thông điệp hữu hiệu nhất, góp phần tạo dựng sự gắn kết giữa các cá thể. Kỹ năng giao tiếp trong môi giới nhà đất là một phần không thể thiếu, giúp gợi mở suy nghĩ từ khách hàng. Thông qua giao tiếp, môi giới có thể nắm bắt được thị hiếu và hiểu những điều mà khách mong muốn.

Giao tiếp là kỹ năng đầu tiên mà môi giới cần trau dồi và cải thiện
Giao tiếp là kỹ năng đầu tiên mà môi giới cần trau dồi và cải thiện

Từ đó tiến hành tư vấn và hỗ trợ những vướng mắc một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, sự thấu hiểu giữa đôi bên còn góp phần xây dựng một mối quan hệ thân thiết. chính vì vậy, kỹ năng giao tiếp là chiếc chìa khóa dẫn đến thành công đầu tiên trong quá trình môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Kỹ năng làm việc nhóm của môi giới (Teamwork)

Trong môi giới bất động sản, một “miếng bánh” thơm ngon cần phải có sự chung tay và góp sức từ đồng đội. Mỗi người là một cá thể tài năng, vì vậy hãy tôn trọng và vận dụng sức mạnh của từng người để phát huy thế mạnh của doanh nghiệp.

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp môi giới hoàn thành chỉ tiêu nhanh chóng
Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp môi giới hoàn thành chỉ tiêu nhanh chóng

Điều quan trọng nhất trong quá trình làm việc nhóm là sự đoàn kết, tôn trọng và nỗ lực hết mình hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu duy trì được những giá trị này, nhóm làm việc chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công trên mong đợi.

Kỹ năng môi giới nhà đất, giải quyết vấn đề

Các thương vụ giao dịch nhà đất thường bắt gặp nhiều vấn đề lớn nhỏ phát sinh. Đó là những lý do khiến khách hàng thay đổi quyết định và huỷ dự án trong phút chót. Chính vì vậy, việc nắm chắc kỹ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp thương vụ trở lại với quỹ đạo như ban đầu.

Có những sự cố phát sinh đòi hỏi môi giới cần có kỹ năng giải quyết vấn đề
Có những sự cố phát sinh đòi hỏi môi giới cần có kỹ năng giải quyết vấn đề

Đặc biệt, kỹ năng này còn giúp môi giới đánh giá đúng sự việc, từ đó đưa ra cách xử lý tối ưu, hiệu quả nhất. Do đó, bạn cần bình tĩnh, tìm ra hướng giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan, khách quan và công tâm nhất.

Kỹ năng thuyết phục và đàm phán

Đây là kỹ năng quan trọng và cơ bản mà một người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cần có. Không giống như những lĩnh vực khác, bất động sản là loại tài sản có giá trị cao. Vì vậy sự thành công của một thương vụ cần trải qua nhiều hình thái khác nhau như: Tư vấn qua điện thoại, báo giá qua email hoặc trao đổi trực tiếp… Từ đây môi giới cần hãy rèn luyện tuyệt chiêu môi giới bằng việc đàm phán và thuyết phục, góp phần làm chủ thương vụ và gia tăng tỷ lệ chốt dự án thành công.

Thuyết phục khôn khéo sẽ giúp môi giới có được lòng tin từ khách hàng
Thuyết phục khôn khéo sẽ giúp môi giới có được lòng tin từ khách hàng

Kỹ năng soạn thảo hợp đồng bất động sản

Đối với nghề môi giới nhà đất, chữ ký cuối cùng từ khách hàng trong bản hợp đồng mua bán mới chính là yếu tố quan trọng nhất. Một hợp đồng không rõ ràng và thiếu sức thuyết phục có thể khiến thương vụ bị bỏ ngỏ đầy đáng tiếc. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của người làm môi giới và thậm chí là mất đi lòng tin từ những khách hàng thân thiết. Bởi vậy, môi giới cần học hỏi kỹ năng soạn thảo hợp đồng để công việc trở nên suôn sẻ và chuyên nghiệp hơn.

Một bản hợp đồng minh bạch, rõ ràng sẽ giúp môi giới trở nên chuyên nghiệp
Một bản hợp đồng minh bạch, rõ ràng sẽ giúp môi giới trở nên chuyên nghiệp

Lời kết

Trong cuộc sống có vô vàn những kiến thức, kỹ năng mà con người ta cần lĩnh hội và trau dồi mỗi ngày. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, người làm môi giới cần không ngừng học hỏi và bổ trợ cho kho tàng tri thức của bản thân. “Tích tiểu thành đại” và chắc chắn kỹ năng môi giới nhà đất sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và chạm tay tới đỉnh cao thành công của ngành bất động sản!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin liên quan

Zalo
Support