Lợi ích của việc sử dụng các công cụ bất động sản và từ khóa dài

Từ khóa dài là cách hoàn hảo để tìm chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm khi tìm nhà vì chúng cho phép các kết quả cụ thể hơn nếu không sẽ bị bỏ sót. Thay vì phải xem hàng trăm danh sách bất động sản từ các trang web khác nhau, các từ khóa dài tập trung vào chính xác những gì khách hàng muốn — bao gồm phạm vi giá, số phòng ngủ và phòng tắm, v.v. Do đó, có một công cụ bất động sản mà rất nhiều nhà môi giới bất động sản thường bỏ qua — những từ khóa dài về bất động sản.

Lợi ích của việc sử dụng từ khóa dài
Lợi ích của việc sử dụng từ khóa dài

Từ khóa dài

Các từ khóa bất động sản dài giúp nhắm mục tiêu các nhu cầu cụ thể trong việc tìm kiếm bất động sản của khách hàng. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng như một phần của marketing bất động sản hiệu quả, đặc biệt là các chiến dịch SEO cho cả website và danh sách cá nhân. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các nhà môi giới bất động sản không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Từ khóa dài là gì?

Từ khóa dài là ba hoặc nhiều cụm từ mà công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn một hoặc hai từ tìm kiếm. Chúng cụ thể hơn những từ khóa ngắn, có nghĩa là chúng có cơ hội được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm nhiều hơn.

Theo Ahrefs , các từ khóa có ít hơn 10 lượt tìm kiếm hàng tháng chiếm gần 95% cơ sở dữ liệu từ khóa của Hoa Kỳ. Điều này cho thấy một hiện tượng trong đó khoảng 15% các truy vấn tìm kiếm được đưa vào trang web của họ là duy nhất và chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây.

Để đủ điều kiện là “từ khóa dài”, một từ khóa không nhất thiết phải nhận được ít hơn 10 tìm kiếm mỗi tháng. Nó cũng không phải được so sánh với bất kỳ ngưỡng khối lượng tìm kiếm cụ thể nào.

Làm thế nào để tìm thấy chúng

Việc xác định các từ khóa dài có thể là một thách thức, nhưng các nhà môi giới bất động sản có thể bắt đầu bằng cách phân tích các cụm từ tìm kiếm tiềm năng mà đối tượng mục tiêu có thể sử dụng. Bạn so sánh các sản phẩm, dịch vụ hoặc công cụ khác nhau mà độc giả của bạn có thể sử dụng.

Nghiên cứu từ khóa là một quy trình khác có thể giúp tìm ra những từ khóa có giá trị nhất cho việc tìm kiếm bất động sản. Các công cụ miễn phí tồn tại trực tuyến để hỗ trợ quá trình này và chúng lấy dữ liệu tìm kiếm để hiển thị các từ và cụm từ mọi người tìm kiếm.

Ahrefs, giống như Moz, cung cấp các công cụ tương tự để tiến hành nghiên cứu từ khóa và phân tích nội dung. Tuy nhiên, dữ liệu của Ahrefs nhìn chung chính xác hơn so với dữ liệu của Moz dựa trên nghiên cứu .

Tại sao từ khóa dài lại quan trọng

Từ khóa bất động sản dài có thể được kết hợp vào chiến lược SEO của công ty để thu hút khách hàng đến với trang web của công ty. Quá trình này có thể tăng số lượng khách truy cập vào website và nó có thể giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng để bán hàng và chuyển đổi. Từ khóa dài thường kém cạnh tranh hơn từ khóa ngắn, có nghĩa là chúng dễ xếp hạng hơn.

Khi mọi người tiến hành tìm kiếm các từ khóa dài, họ thường có một nhu cầu cụ thể. Những cá nhân này tiến xa hơn trong quá trình mua so với những người đang tìm kiếm các từ khóa chung chung và do đó có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hơn.

Công cụ bất động sản

Công cụ bất động sản ngoài việc là một cách tuyệt vời để giúp các nhà môi giới bất động sản tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, những công cụ này cũng có thể giúp xác định các từ khóa có lợi nhất cho tiếp thị bất động sản.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ trực tuyến miễn phí do Google thiết kế để giúp các doanh nghiệp tìm từ khóa cho các chiến dịch Google Ads trả phí của họ. Tuy nhiên, Google Keyword Planner cũng có thể được sử dụng để tìm các từ khóa có thể tốt cho việc nhắm mục tiêu trong các chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền.

Với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, người dùng có thể nhập một từ khóa và xem lượng tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa đó cũng như các từ khóa liên quan để tìm các cụm từ khác có thể đáng được nhắm mục tiêu trong các chiến dịch không phải trả tiền. Sử dụng khối lượng tìm kiếm và thông tin giá mỗi nhấp chuột để xác định các từ khóa có ý nghĩa đối với danh sách bất động sản.

Google Trends

Một trong những cách tốt nhất để xác định các từ khóa bất động sản hiệu quả là sử dụng Google Xu hướng, một công cụ cho phép các đại lý bất động sản xem những gì mọi người đang tìm kiếm và tò mò tại bất kỳ thời điểm nào.

Kết hợp các tìm kiếm từ khóa với các truy vấn có liên quan, hộp truy vấn có liên quan và tiến trình xu hướng để có cái nhìn rộng hơn về những cụm từ tìm kiếm nào phổ biến, cho dù chỉ có mức tăng đột biến cụ thể về mức độ quan tâm và nếu có những khía cạnh khác mà người tiêu dùng cảm thấy là quan trọng.

Google Search Console

Google Search Console (GSC) là một công cụ tốt để tìm các từ khóa dài nhằm tối ưu hóa nội dung hiện có. Dữ liệu GSC có thể giúp tìm các từ khóa dài mà nội dung đã xếp hạng, để các chiến dịch marketing bất động sản có thể tập trung vào việc tối ưu hóa các cụm từ đó thay vì cố gắng xếp hạng cho một thứ gì đó hoàn toàn mới.

GSC tạo một danh sách các truy vấn (hoặc từ khóa) mà một trang web nhất định đã được xếp hạng. Sử dụng các từ khóa dài có liên quan từ danh sách để tạo nội dung được nhắm mục tiêu. Tập trung vào các từ khóa có số lần hiển thị cao và số lần nhấp chuột thấp để đánh giá mức độ quan tâm của người đọc trước khi phân bổ tài nguyên.

Bing Webmaster Tools

Giống như Công cụ từ khóa của Google AdWords, Bing Webmaster Tools miễn phí và có thể được sử dụng để tìm các từ khóa liên quan đến tìm kiếm bất động sản. Nó cũng sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ đó.

Tuy nhiên, Bing cung cấp số lượng tìm kiếm thực tế cho một từ khóa trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, trong khi Công cụ từ khóa AdWords chỉ tính số lần một từ khóa xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có trả tiền của Google. Bing, một công cụ tìm kiếm có nhân khẩu học người dùng khác với Google, có thể trả về một số biến thể tìm kiếm dài mà Google không có.

Yandex Metrica

Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga. Nếu một website bất động sản xếp hạng trên Google, thì trang web đó cũng có khả năng xếp hạng tốt ở Yandex. Tuy nhiên, một số yếu tố xếp hạng trong Yandex SEO khác với Google và do đó cần phải biết cách chúng hoạt động.

Yandex rất ưu tiên các tìm kiếm được nhắm mục tiêu theo địa lý. Trong khi SEO địa phương đóng một vai trò nhất định trong hầu hết các công cụ tìm kiếm, người dùng của họ từ các vùng khác nhau của đất nước sẽ thấy ít nhiều kết quả tương tự. Yandex SEO hoạt động hơi khác một chút.

Tất cả các tìm kiếm trên Yandex thuộc một trong hai danh mục: phụ thuộc địa lý và không phụ thuộc địa lý. Các tìm kiếm không phụ thuộc vào địa lý là những tìm kiếm không yêu cầu câu trả lời theo vị trí cụ thể, chẳng hạn như sách hoặc công thức nấu ăn.

Lời kết

Để tối ưu hóa bài viết bất động sản cho các công cụ tìm kiếm, hãy cố gắng sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, sao cho mật độ từ khóa khoảng 1% (nếu bài viết dài 100 từ, hãy sử dụng từ khóa một lần trong phần nội dung).

Tóm lại, các từ khóa dài rất tốt cho các đại lý bất động sản vì chúng giúp thu hẹp tìm kiếm khách hàng và tăng hiệu quả trong việc tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo. Việc sử dụng các phương pháp này có thể làm cho quy trình bất động sản suôn sẻ hơn nhiều, giảm thời gian lãng phí và tạo ra trải nghiệm đôi bên cùng có lợi giữa đại lý bất động sản và khách hàng.

Nguồn dịch từ Realty Biz News

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Zalo
Support